Giường kéo giãn cột sống

Giường kéo giãn cột sống

Giường kéo giãn cột sống là một dạng giường nằm khá đặc biệt với tác dụng trị bệnh. Những người bị bệnh cột sống thì liệu pháp giữa uống thuốc và kết hợp dụng cụ điều trị hỗ trợ sẽ hiệu quả hơn. Tùy theo từng loại bệnh và thể trạng của người cần điều trị sẽ có những loại giường điều trị khác nhau. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu top 3 mẫu giường kéo giãn cột sống tốt nhất nhé.

Giường kéo giãn cột sống bằng tạ

Cột sống của người bệnh sẽ được kéo giãn ra nhờ vào sức nặng của tạ

Giường kéo giãn cột sống bằng tạ còn có những tên gọi khác nhau như giường kéo cột sống hai khúc, giường kéo cột sống ba khúc. Là loại giường chuyên dùng cho các bệnh nhân khi bị cong, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra còn được dùng để trị gai cột sống làm chèn ép các dây thần kinh.

Người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống nhờ sức nặng của tạ. Do tạ khá nặng nên người bệnh sẽ bắt đầu kéo với sức nặng bằng 1/3 trọng lượng cơ thể. Người bệnh sẽ thấy thoải mái hơn khi cột sống được giãn ra. Ngoài thương hiệu nổi tiếng thì trong nước có thể sản xuất ra loại giường. Vì thế, người dùng có thể mua để hỗ trợ điều trị tại nhà.

Giường kéo giãn cột sống bằng tay quay

Trong tất cả các mẫu giường kéo giãn cột sống thì loại giường tay quay được sử dụng phổ biến nhất. Người bệnh có thể chủ động để chọn lực kéo vừa sức với mình. Khi cố định các vị trí ở ngực, bụng và cổ bằng đai sẽ dùng tay quay để thực hiện kéo cột sống. Khi thấy cảm giác các cơ căng ra thì ngưng lại. Sau đó nằm nghỉ ngơi để máu huyết lưu thông và cột sống trở lại bình thường.

Trên thị trường hiện nay có hai hãng chính được người tiêu dùng Việt tin cậy. Đó chính là Traction và Nikita. Với thiết kế nhỏ gọn, có thể tự sử dụng, giá thành lại hợp lý nên được nhiều bệnh nhân và các cơ sở y tế lựa chọn. Vừa giúp cử động tay vừa có thể tự tập mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Giường kéo cột sống bằng điện luôn mang lại nhiều tiện dụng và sự thoải mái nhất

Giường kéo cột sống bằng điện là loại thiết bị hiện đại nhất trong các sản phẩm dùng để hỗ trợ điều trị bệnh cột sống. Lực kéo cột sống sẽ do nguồn điện hoạt động dưới sự điều khiển của người dùng. Bên cạnh đó, giường còn được trang bị thêm hệ thống điều hòa phía dưới. Nhờ vậy, người dùng luôn cảm thấy thoải mái khi trời nóng nực. 

So với nhiều thiết bị giường bệnh khác thì giường kéo cột sống bằng điện mang lại nhiều tiện dụng nhất. Nhưng vì giá thành hơi cao nên ít có người đầu tư tại nhà, chỉ có thể để điều trị tại các cơ sở chữa bệnh. Trước khi tham gia điều trị thì người bệnh cần phải được bác sĩ chẩn đoán và nhận xét xem phù hợp với loại giường kéo cột sống nào.

Giường kéo giãn cột sống là một thiết bị khá quan trọng và cần thiết khi cần hỗ trợ điều trị bệnh cột sống. Để có thể chọn được loại giường bệnh phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện tài chính thì nên tham khảo tại các địa chỉ uy tín. Nổi bật trong đó có thể kể đến Công Ty TNHH thiết bị Thương Mại B&B . Để biết thêm chi tiết các bạn có thể truy cập địa chỉ website: https://giuongbenh.vn. Hoặc gọi ngay vào số Hotline: (028) 3971 3879 để được nghe tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Giường Bệnh.

Giường kéo giãn cột sống